Cứu dữ liệu

Phục hồi dữ liệu

Khôi phục dữ liệu

Cứu dữ liệu ổ cứng

>liên hệ
Khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 1900636196

Câu hỏi thường gặp

5 lý do nên sử dụng ổ cứng gắn ngoài

Trong số rất nhiều phương án lưu trữ dữ liệu hiện nay nhưng ổ cứng gắn ngoài vẫn được mọi người ưu tiên lựa chọn bởi tính cơ động, tiện lợi và độ tin cậy cao ..

5 lý do nên sử dụng ổ cứng gắn ngoài

1. Sao lưu dữ liệu tiện lợi.

Nếu như bạn có hàng nghìn bức ảnh, bài nhạc, đoạn video và những bộ phim tâm đắc đang lưu trong máy tính của mình và cần chép chúng đến một nơi lưu trữ khác. Khi đó, có lẽ bạn sẽ cần phải tốn rất nhiều thời gian để thực hiện công tác sao lưu, đặc biệt là nếu muốn chép lên các dịch vụ lưu trữ đám mây qua mạng Internet. Thay vì vậy, bạn có thể chọn giải pháp lưu trữ bằng ổ cứng gắn ngoài.

Về mặt kỹ thuật, sao lưu cục bộ có lợi thế là có thể truy xuất dữ liệu mọi lúc mọi nơi và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bản sao. Việc sao lưu dữ liệu từ máy tính ra ổ cứng gắn ngoài giờ đây được thực hiện nhanh chóng hơn nhờ các công nghệ kết nối tốc độ cao như USB Type – C, USB 3.0 hay Thunderbolt. Bên cạnh đó, so với đám mây thì ổ cứng gắn ngoài cung cấp dung lượng lưu trữ rộng rãi hơn, giúp bạn có thể lưu mọi thứ mà không cần phải cân nhắc đến việc đầu tư thêm chi phí để nâng cấp lên tài khoản cao cấp hơn nhằm có mức dung lượng cao hơn.

2. Cơ động và truy xuất ngoại tuyến.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, kích thước ổ cứng gắn ngoài ngày càng được thu nhỏ lại để tăng tính cơ động, tiện lợi khi mang theo. Bạn có thể dễ dàng bỏ ổ cứng gắn ngoài vào balo, giỏ xách thậm chí  hay túi áo, túi quần để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Trên thị trường hiện nay còn có những sản phẩm ổ cứng gắn ngoài siêu bền được trang trí lớp vỏ có khả năng chống trầy xước, chống sốc, chống bụi và cả chống nước. Những thiết bị này vẫn hoạt động tốt trong các điều kiện khắc nghiệt nhất nên bạn có thể yên tâm mang theo khi mang ra ngoài mà không sợ mưa nắng, gió bụi

 
 Một điểm tiện lợi khác của lưu trữ bằng ổ cứng gắn ngoài so với lưu trữ trực tuyến lên đám mây là người dùng có thể thực hiện sao chép dữ liệu bất cứ lúc nào họ muốn, không cần phải có đường truyền Internet. Và có lẽ ai trong số chúng ta cũng từng gặp trường hợp mạng Wi-Fi ở nhà hay văn phòng bị trục trặc, hoặc đường truyền gặp sự cố. Những lúc như vậy, ổ cứng gắn ngoài là giải pháp hiệu quả nhất.
 
3. Bảo mật hơn
 
Giải pháp lưu trữ trực tuyến có nhược điểm là độ bảo mật dữ liệu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhà cung cấp dịch vụ. Nếu có vấn đề xảy ra ,dữ liệu của bạn có thể bị đánh cắp và bạn không thể làm bất cứ điều gì để khắc phục. Ngược lại ổ cứng gắn ngoài sẽ phù hợp cho dữ liệu cá nhân nhạy cảm và các bộ sưu tập đa phương tiện lớn.
 
 

 

 
Tuy nhiên, nếu thường xuyên kết nối ổ cứng gắn ngoài với máy tính thì tình trạng mất dữ liệu đột ngột hay bị nhiễm virut cũng có thể khiến cho dữ liệu trong đó bị rủi ro. Lời khuyên là bạn cần phải nhớ kết nối ổ cứng với máy tính khi muốn sao lưu, sau đó gỡ bỏ thiết bị ngay khi hoàn tất. Ngoài ra, dù ổ cứng gắn ngoài rẻ và nhanh nhưng vì chúng thường được mang theo bên mình nên người dùng cần cẩn thận để tránh xảy ra tình trạng mất ổ.
 
4. Độ tin cậy cao
 
Chuyện gì sẽ xảy ra khi nhà cung cấp dịch vụ đám mây có vấn đề ?? Đã từng xảy ra trường hợp chủ đám mây của một số hãng cung cấp bị hack và thông tin tài khoản hàng triệu người dùng bị lộ. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ trực tuyến để lưu trữ thông tin thẻ tín dụng, chi tiết đăng ký lưu trú khách sạn, dữ liệu các bảng báo cáo hay những loại tài liệu mang tính chất nội bộ trong doanh nghiệp của mình, hãy cẩn thận khi lưu trữ lên đám mây.
 
 
Trong khi đó, người dùng hầu như sẽ không gặp vấn đề như vậy nếu sử dụng ở cứng gắn ngoài truyền thống. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhiều về độ tin cậy của ổ đĩa mà chỉ cần cắm thiết bị vào bất kỳ máy tính và dữ liệu có thể được tự động sao lưu chỉ với vài cú nhấn chuột. Một điều cần lưu ý là do ổ cứng HDD được thiết kế từ các bộ phận cơ học nên hao mòn theo thời gian là điều khó tránh khỏi và không phải tất cả ổ cứng đều có thông số tỷ lệ hư hỏng bằng nhau. Một số mẫu ổ cứng dễ bị hỏng hóc sau chỉ 1 năm sử dụng, trong khi những mẫu khác có tuổi thọ trung bình vượt trên 6 năm. Bạn cần nghiên cứu thông số này trên sản phẩm trước khi quyết định mua.
 
5. Chi phí hợp lý
 
Hầu hết các dịch vụ đám mây hiện nay đều có gói dung lượng miễn phí cho người dùng phổ thông. Cụ thể, Dropbox đang cung cấp 2GB miễn phí, OneDrive của Microsolf là 5GB và Google Drive 15GB. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dung lượng lưu trữ với mức phí khoảng từ vài USD cho đến vài trăm USD mỗi tháng hay mỗi năm tùy theo gói dung lượng.
 
 
Tuy nhiên, nếu so sánh khoản đầu tư này thì giải pháp chi một lần để mua thiết bị lưu trữ là ổ cứng gắn ngoài vẫn hợp lý hơn. Hiện nay, chỉ cần bỏ ra khoảng từ 50USD là bạn có thể mua một ổ cứng gắn ngoài dung lượng 1TB đủ để lưu trữ hàng đống phim ảnh, nhạc hay những dữ liệu cá nhân khác. 
 
Nguồn: Sưu tầm
Bình luận