Cứu dữ liệu

Phục hồi dữ liệu

Khôi phục dữ liệu

Cứu dữ liệu ổ cứng

>liên hệ
Khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 1900636196

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn khôi phục các tập tin văn bản bị lỗi

Những cách khôi phục các tập tin văn bản bị lỗi

Nếu như bạn có một tập tin văn bản bị hư hỏng và từ chối thao tác mở, đừng lo lắng, có thể vẫn sẽ có cách giải quyết. Bạn có thể lần lượt thử các cách khác nhau để phục hồi. Dưới đây là một số gợi ý cách làm.

khoi-phuc-van-ban-bi-loi

Tính năng sửa chữa được tích hợp sẵn trong Office.

Office có thể giúp bạn sửa chữa các tệp tin bị hỏng hoặc khôi phục lại từ phiên bản được sao lưu trước đó.

Open and Repair: Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng Office và truy cập vào File > Open, sau đó chọn đến tập tin cần mở mà bị hỏng hoặc lỗi, sau đó nhấn vào mũi tên kế bên nút Open, sau đó chọn lệnh Open and Repair… Phương pháp này tuy chưa phải là giải pháp đáng tin cậy nhất nhưng nó cũng là một gợi ý mà bạn nên thử qua.

khoi-phuc-van-ban-bi-loi

 

AutoRecover: Nếu như trong quá trình làm việc, máy tính của bạn vô tình bị khởi động lại hoặc do mất điện bất ngờ…, rất có thể các dữ liệu Office đang làm việc sẽ mất đi. Tuy nhiên, nếu bạn có thiết lập tính năng AutoRecover, và khi khởi động lại ứng dụng Office, mọi dữ liệu trước đó sẽ được phục hồi trở lại và bạn có thể tiếp tục làm việc bình thường.

khoi-phuc-van-ban-bi-loi

 

Nếu mở lại dữ liệu đang soạn thảo, bạn truy cập vào File > Recent, rồi sau đó nhấn vào Recover Unsaved Documents. Lập tức bạn sẽ được đưa đến thư mục nơi việc tự động sao lưu dữ liệu Office được thực hiện và lưu trữ.

Phần mềm của bên hãng thứ ba.

Nếu Office không thể giúp bạn, hãy thử với các phần mềm của bên thứ ba xem sao.

Sử dụng một phần mềm Office khác: Tệp tin văn bản có thể bị hỏng khi mở nó trong Microsoft Office, nhưng không có nghĩa là nó cũng như vậy trong các phần mềm văn phòng khác. Ví dụ như phần mềm Apache OpenOffice, là một lựa chọn phổ biến và miễn phí mà có thể mở tệp tin của bạn mà không có vấn đề gì.

khoi-phuc-van-ban-bi-loi

 

Trường hợp tập tin văn bản bị hỏng đã bị xóa khỏi hệ thống, bạn có thể ngay lập tức khôi phục lại nó, và biết đâu nó sẽ trở về trạng thái bình thường  bằng các sử dụng các công cụ phục hồi dữ liệu, bạn có thể xem thêm các cách khôi phục dữ liệu dưới ở link dưới đây.

Disk Drill – Phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí.

9 mẹo cứu dữ liệu bị xóa đơn giản.

Nếu vẫn không được thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Trung tâm phục hồi dữ liệu https://phuchoidulieuhdd.com. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Nguồn: Internet.

Bình luận