Cứu dữ liệu

Phục hồi dữ liệu

Khôi phục dữ liệu

Cứu dữ liệu ổ cứng

>liên hệ
Khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 1900636196

Câu hỏi thường gặp

THAM KHẢO PHẦN MỀM PHỤC HỒI DỮ LIỆU MIỄN PHÍ

Tham khảo phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí

Trong khi làm việc, không ít bạn đã lỡ tay xóa bỏ những tập tin và tài liệu quan trọng, mà không biết cách lấy lại chúng như thế nào? Trong thực tế, bạn có thể khôi phục những tập tin này từ Windows Recycle Bin, tuy nhiên nếu bạn nhấn phím khi thực hiện lệnh xóa thì tập tin sẽ không tồn tại ở đó. XHTT xin giới thiệu 3 công cụ khôi phục dữ liệu miễn phí nhưng rất hiệu quả để khắc phục những sự cố này.

Recuva

recuva
Recuva là một tiện ích miễn phí dùng để khôi phục các file đã xóa từ máy tính của bạn, bao gồm các file bị xóa từ Recycle Bin, các file hình ảnh hoặc định dạng khác bị xóa từ thẻ nhớ, USB… Nó cũng có thể giúp bạn khôi phục các file bị xóa do các lỗi, crash hay do virus. Chỉ cần bạn chưa copy đè lên các dữ liệu đã xóa thì cho dù đã bị format hay xóa đi thì vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại các file đã mất.

Dựa trên nguyên lý khi các file bị xóa trên ổ cứng, nhưng những dấu vết vẫn còn lưu lại trên các sector, và vị trí sector này chưa bị các file khác chiếm dụng, Recuva sẽ giúp bạn tìm và cứu những file đã bị xóa. Tuy nhiên, nó chỉ khôi phục được những file mới bị xóa, nên ngay khi phát hiện mình xóa nhầm file, bạn nên khởi chạy Recuva để tiến hành khôi phục dữ liệu chứ không nên sử dụng các thao tác khác.

Tải phầm mềm về dùng tại đây.

ADRC Data Recovery Software Tools

adrc_tools_pic

Đây là một tiện ích miễn phí, có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, toàn bộ chương trình chỉ có dung lượng dưới 130 kb. Khi khởi chạy chương trình, ADRC Data Recovery Software Tools sẽ quét và đưa ra danh sách các file mới bị xóa, trong đó cho biết cả tình trạng toàn vẹn của dữ liệu (thấp hoặc cao). Không chỉ khôi phục các file dữ liệu bị xóa, nó còn cho phép bạn khôi phục dữ liệu từ những ổ cứng bị hỏng hóc về mặt vật lý như sector bị hỏng hay lỗi. Ngoài ra, chương trình này còn hỗ trợ các chức năng tương tự Ghost Raw Copy) hay tạo và copy các file ảnh tới và từ ổ cứng (Image Backup / Restore).

Tải phầm mềm về dùng tại đây.

FreeUndelete 2
FreeUndelete là chương trình khôi phục lại các file bị xoá từ định dạng NTFS hay FAT 32 thường được dùng trong Windows XP. Ưu điểm nổi bật của nó là miễn phí, nhỏ gọn và dễ sử dụng nhưng không kém phần mạnh mẽ ở khả năng khôi phục file. Khi đã cài lên hệ thống, quá trình khôi phục lại file bị xóa chỉ đơn giản bằng thao tác “undo”. Chương trình được thực hiện hoàn toàn tự động, bạn chỉ ấn nút và chờ chương trình quét và lấy lại file.

Tuy nhiên, giống như Recuva nếu Windows ghi chồng dữ liệu mới lên vùng đĩa của tập tin cũ thì Free Undelete cũng không giúp ích được gì cho bạn. Do đó khi phát hiện xóa nhầm file, hãy khẩn trương khởi động chương trình này để nhanh chóng lấy lại dữ liệu bị mất.

Tải phầm mềm về dùng tại đây.

Bình luận