Cứu dữ liệu

Phục hồi dữ liệu

Khôi phục dữ liệu

Cứu dữ liệu ổ cứng

>liên hệ
Khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 1900636196

Câu hỏi thường gặp

3 Phần mềm miễn phí giúp sao lưu dữ liệu cho máy tính

Sao lưu dữ liệu là một việc làm cần thiết để đảm bảo các dữ liệu quan trong trên máy tính của bạn luôn tồn tại trước các trường hợp hư hỏng ổ cứng, do virus hoặc thất lạc máy tính. Để cho việc sao lưu trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, bạn nên nhờ đến sự giúp sức của các công cụ phần mềm. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 3 phần mềm gợi ý miễn phí tốt nhất cho bạn lựa chọn tham khảo.

back-up-du-lieu

FreeFileSync

Ứng dụng nguồn mở này sẽ rất hữu ích nếu bạn có thói quen lưu dữ liệu đồng thời tại hai thư mục trên một máy tính hoặc trên hai máy tính, như máy để bàn và máy xách tay, nhằm đảm bảo dữ liệu an toàn và thuận tiện khi sử dụng.

freefilesync

FreeFileSync cung cấp nhiều tùy chọn đồng bộ dữ liệu: tự động đồng bộ cả 2 thư mục với nhau (automatic), đồng bộ dữ liệu từ thư mục bên trái sang thư mục bên phải (Mirror), sao chép các tập tin mới sang thư mục bên phải (update), người dùng có thể tùy chỉnh cách thức đồng bộ (custom), xóa dữ liệu sau khi đồng bộ…

Macrium Reflect Free

Phần mềm này được thiết kế để tạo ra một hình ảnh bản sao chính xác đến từng byte của dữ liệu gốc nhằm giúp bạn thực hiện việc sao lưu một cách chính xác nhất.

back-up-du-lieu

Ngoài ra, người dùng có thể tiến hành nâng cấp ổ cứng hoặc thử nghiệm hệ điều hành mới mà không cần lo ngại về việc đánh mất dữ liệu bởi vì mọi thứ đã được lưu an toàn sang một tập tin sao lưu đã tạo trước đó. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ sao lưu dữ liệu sang ổ cứng cục bộ, ổ đĩa mạng hay USB, cũng như ghi dữ liệu sang tất cả định dạng DVD/CD.

FreeNAS

FreeNAS là một hệ điều hành mã nguồn mở, miễn phí có thể “chuyển hoá” một chiếc PC cũ trở thành một máy chủ chia sẻ dữ liệu hiệu quả. Với chiếc máy chủ này, bạn có thể lưu những dữ liệu để chia sẻ với những thiết bị khác sử dụng trong nhà, một công cụ sao lưu cho mọi PC khác dùng chung mạng. FreeNAS còn hỗ trợ nhiều tiện ích bổ sung và bạn có thể kéo Torrent hay dùng nó để làm một máy chủ đa phương tiện.

freenas

Với mục tiêu là tận dụng phần cứng cũ kỹ ở những chiếc máy tính vứt xó để làm nên một máy tính hiện đại với nhiều tính năng ưu việt chuyên dụng, FreeNAS dựa trên nền FreeBSD có thể tối ưu với cả các PC cũ lẫn các máy tính siêu nhỏ như Raspberry Pi. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa hiệu quả là đánh giá của nhiều người đã dùng qua FreeNAS.

 

Kết luận

Tuy sao lưu dữ liệu là công việc khá nhàm chán nhưng nó lại hết sức quan trọng trong tất cả công việc mà bạn thực hiện trên máy tính. Nó có thể là cứu tinh của bạn trong việc bảo đảm an toàn cho dữ liệu trước các sự cố không mong muốn. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với các công cụ phần mềm được giới thiệu trong bài viết này.

Tham khảo thêm: Top 10 phần mềm Backup dữ liệu tốt nhất 2015 cho PC.

Nguồn Sưu Tầm

Bình luận