Cứu dữ liệu

Phục hồi dữ liệu

Khôi phục dữ liệu

Cứu dữ liệu ổ cứng

>liên hệ
Khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 1900636196

Câu hỏi thường gặp

Sao lưu dữ liệu trên Windows Phone

Sao lưukhôi phục dữ liệu, ứng dụng cài đặt, tin nhắn thật dễ dàng với Windows Phone khi Mircosoft đã tích hợp sẵn ứng dụng OneDriver vào điện thoại.
sao-luu-va-khoi-phuc-du-lieu-tren-windows-phone-8.1

Thay vì phải “lăn tăn” làm đủ mọi thứ để có thể khôi phục dữ liệu thì Microsoft làm cho công việc này đơn giản hơn với tính năng sao lưu những dữ liệu cần thiết mà hầu hết người dùng đều quan tâm như đó là hình ảnh, ứng dụng, tin nhắn và nhiều thứ khác.

Sao lưu
sao-luu-va-khoi-phuc-du-lieu-tren-windows-phone-8.1

Bên cạnh việc bắt đầu sử dụng Windows Phone 8.1, người dùng cũng nên chú ý đến những tính năng sao lưu mới mà Microsoft nâng cấp hoàn toàn so với trên Windows Phone 8 như:

– App Backup: Sao lưu ứng dụng

– Phone Settings: Sao lưu cài đặt

– Text Messages: Sao lưu tin nhắn

Tất cả đều được đồng bộ với dịch vụ đám mây OneDrive giúp người dùng có thể dễ dàng khôi phục lại khi cần.

Làm thế nào để cấu hình sao lưu?

sao-luu-va-khoi-phuc-du-lieu-tren-windows-phone-8.1

Bạn có thể tìm thấy tính năng sao lưu này tại giao diện cài đặt (Settings) của thiết bị, cụ thể là Settings > Backup. Tại đây bạn hãy tiến hành nhấn sang ON để bật sao lưu hoặc OFF để tắt sao lưu ở mỗi tùy chọn mà mình cần, sau đó nhấn Backup Now để bắt đầu quá trình sao lưu.

Tùy chọn Manage Backups sẽ hiển thị danh sách các lần sao lưu trước đó của thiết bị, bạn có thể xóa hoặc lựa chọn thời điểm sao lưu mà mình cần.

Lưu ý là bạn nên để kết nối WiFi để tăng tốc quá trình sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu, mặc khác cũng giúp tiết kiệm chi phí.

Dữ liệu sao lưu sẽ nằm ở đâu?

sao-luu-va-khoi-phuc-du-lieu-tren-windows-phone-8.1

Dữ liệu của bạn sẽ nằm ở  ứng dụng OneDrive, bạn có thể kiểm tra dung lượng  mà mình đã sử dụng để sao lưu dữ liệu bằng cách truy cập vào Settings -> Backup -> Apps + Settings -> Manage Backups. Bạn sẽ thấy bên dưới là thông tin về lưu lượng sao lưu mà mình đã sử dụng ở OneDrive. Ở đây tôi đã sử dụng “Using 321bytes/10 GB from One Drive.”

Khôi phục

sao-luu-va-khoi-phuc-du-lieu-tren-windows-phone-8.1

Sau khi tiến hành reset lại thiết bị, sau đó bạn sử dụng kết nối WiFi và đăng nhập tài khoản Microsoft mà mình đã sao lưu dữ liệu để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu trên thiết bị Windows Phone 8.1, vì Windows Phone 8.1 sẽ tải sao lưu từ OneDrive về.

Sau khi reset lại thiết bị, bạn phải tiến hành cài đặt lại từ đầu các ứng dụng đã cài đặt trên thẻ nhớ SD.

sao-luu-va-khoi-phuc-du-lieu-tren-windows-phone-8.1

Thật vui vì dữ liệu cảu bạn luôn được bảo vệ với ứng dung sao lưu và khôi phục dữ liệu OneDriver của Microsoft.

Chúc bạn thành công.

 

Bình luận