Cứu dữ liệu

Phục hồi dữ liệu

Khôi phục dữ liệu

Cứu dữ liệu ổ cứng

>liên hệ
Khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 1900636196

Câu hỏi thường gặp

Những điều kỳ diệu của xe tự hành khiến mọi người đều phải mơ ước

Nhờ công nghệ xe tự hành, con người sẽ có thêm thời gian để làm việc, trang điểm và yên tâm ngủ khi trên đường đi làm.

Xe tự hành có thể sẽ bon bon trên đường sớm hơn đa số dự đoán của tất cả mọi người. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, xe tự hành sẽ chạy nhiều trên các đường cao tốc trong vòng 15 năm tới, năm 2030. Nhà nghiên cứu Raj Rajkumar làm việc tại phòng thí nghiệm nghiên cứu xe tự hành cho hãng GM và Carnegie-Mellon cho rằng, có hai phương pháp chính trong việc sản xuất ra những chiếc xe tự hành.

Project xe tự hành của Volvo

Phương pháp thứ nhất, các công ty như Google tập trung việc tiếp cận “Holy Grail”, tiếp tục thiết kế những mẫu xe hoàn toàn tự động. Còn cách tiếp cận khác là “gia tăng tự động hóa” – thực sự hứa hẹn hơn. Với viễn cảnh này, vị trí của con người vẫn là ở vô lăng nhưng chiếc xe sẽ tự động thực hiện hầu hết các nhiệm vụ của nó.

 Trong một cuộc phỏng vấn với Goldman Sachs để thu thập báo cáo về trí tuệ nhân tạo, Rajkumar dự đoán xe tự hành sẽ trải qua các giai đoạn sau trong 3-5 năm tới:

– Khả năng lái tự động trên đường cao tốc: Chiếc xe sẽ tự điều khiển, phanh và tăng tốc trên làn đường của nó

– Khả năng lái tự động thay đổi làn đường: Chiếc xe có thể vượt qua một chiếc xe khác di chuyển chậm trên cùng làn đường đang di chuyển.

– Đỗ xe tự động.

– Traffic Jam Assist: Chiếc xe sẽ có thể tự lái trong tình trạng ách tắc giao thông nhưng sau đó sẽ yêu cầu người lái tiếp tục.

Cuối cùng, chiếc xe sẽ trở nên hoàn toàn tự chủ, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để thử nghiệm mỗi chiếc xe với hàng triệu kịch bản để thích ứng với tình trạng giao thông phức tạp hiện nay. Bên cạnh đó, Rajkumar cũng hy vọng rằng những con đường và hệ thống đèn giao thông cũng được tích hợp công nghệ cần thiết để hỗ trợ xe tự lái. Ví dụ:

– Hệ thống kết nối không dây cho phép chiếc xe giao tiếp với đèn giao thông.

– Công nghệ điện thoại thông minh để báo động khi có người đi bộ đang đi qua đường.

– Các thiết bị truyền thông không dây sẽ được thiết kế ở đèn giao thông truyền tín hiệu cho xe gần đó, cảnh báo các xe tự hành khác dừng lại hoặc đi phù hợp.

xe tự hành

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 1,3 triệu người chết cùng với 20-50 triệu người bị thương do tai nạn xe hơi. Lỗi của con người chiếm khoảng 90% các vụ tai nạn này. Với những chiếc xe tự hành thì những tai nạn do lỗi điều khiển của con người sẽ ít đi, do đó nó sẽ góp phần giảm con số thương vong đáng kể.

xe tự hành tiết kiêm thời gian

Ngoài ra, trung bình mỗi lao đọng ở Mỹ mất khoảng 50 phút mỗi ngày để lái xe đi làm. Nhờ công nghệ xe tự hành, con người sẽ có thêm thời gian để làm việc, trang điểm và yên tâm ngủ khi trên đường đi làm.

 Nguồn : Sưu tầm
Bình luận